Thực sự hiến thận là sao ? và hậu tạ như thế nào ?

271

Rate this post

Gần đây trên mạng xã hội cũng như VTV1 đưa tin về tình trạng mạo danh trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, tôi xin đỉnh chính lại như sau :

Chúng tôi chỉ là cầu nối giữa bệnh nhân và người hiến đến và làm việc với nhau, bệnh nhân sẽ có hậu tạ trực tiếp cho người hiến giúp họ có 1 khoản tự chăm sóc về sau. Hoàn toàn không có tính chất mua bán, hay trao đổi bộ phận cơ thể người. Chúng tôi cũng không mạo danh hay lấy danh nghĩa của trung tâm quốc gia để trục lợi cá nhân.

  • Vâng ! cuộc sống vốn dĩ có nhiều bất công. Vậy các vị đã thử đặt mình trong vị trí của người bệnh suy thận hay chưa ? Gia đình các vị đã có người cần ghép thận mà không kiếm được quả thận phù hợp…Vậy lúc đó các vị ở đâu ? tại sao không đến và giúp những người bệnh, các vị có sẵn sàng tư vấn nhiệt tình không ?
  • Tôi cũng từng là 1 người bệnh suy thận và muốn tìm 1 trái thận phù hợp để cuộc sống kéo dài thêm được 7-10 năm nữa. Đã từng lăn lê tới các trung tâm đăng ký, nhưng xin lỗi các vị vì phải nói điều này ” Các vị là bác sĩ mà có phong bì mới chữa “.
  • Xin thưa với các vị rằng, chung tôi đã từng hỗ trợ được rất nhiều người bệnh nhân có trái thận khỏe mạnh kéo dài cuộc sống và người hiến nhận được khoản hậu tạ thỏa đáng từ chính tay bệnh nhân, họ có thể cho cuộc sống của họ về sau…Các vị có vị nào sẵn sàng bỏ tiền túi của mình ra nuôi người hiến 1 ngày nào chưa ? cuộc sống về sau của người hiến các vị có đảm bảo rằng nó khỏe mạnh, hay các vị chỉ trao cho họ cái bảo hiểm trọn đời và cái kỷ niệm chương, rồi sau này sức khỏe người hiến ra sao thì mặc họ.
  • Các vị nói chúng tôi ăn chặn tiền bệnh nhân, vâng ! xin lỗi các vị là bệnh nhân làm việc trực tiếp với người hiến, chúng tôi chỉ xây thêm 1 cái cầu cho họ gặp nhau…
  • Thực sự mà nói thì chính các vị ăn tiền trên đầu trên cổ bệnh nhân chứ không phải chúng tôi.

Về phần người hiến thì sao ? họ đổi lại được gì khi hiến thận tại các trung tâm..Ngoài được cái kỉ niệm chương và bảo hiểm trọn đời. Cuộc sống về sau của họ ai lo, bố mẹ anh chị em gia đình họ ai lo ? Chi phí ăn uống sinh hoạt trong khi hiến thận ai lo ? công việc của họ phải dừng toàn bộ rồi sau đó thì sao ?

 

ĐỂ LẠI Ý KIẾN BÌNH LUẬN ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ

Bình luận