người hiến thận

Một bé gái sống ở Ohio đã hồi phục sau khi được ghép thận từ cô giáo mầm non của em.

Nicole Miller, học sinh 8 tuổi đang học tiểu học tại Trường Mansfield Christian, đã được nhận thận từ Wendy Killian, cô giáo mầm non cũ của em. “Sớm gặp lại em nhé, bé ngoan”, cô giáo Killian đã nói với bé Nicole ngay trước khi cả hai được đưa vào khu tiền phẫu để thực hiện hiến thận – ghép thận.

Nicole bị một rối loạn di truyền gây dị tật ở thận và nhiều vấn đề khác. Bệnh ở thận khiến em thường xuyên mệt mỏi và thường xuyên phải nghỉ học.

“Việc con bé có thể cảm thấy tốt hơn và không phải sống trong bức màn tăm tối do cơ thể không thể thải bỏ chất cặn bã đúng cách … là điều thật phấn khởi đối với bậc cha mẹ như chúng tôi”, Brian Miller, cha em nói.

“Sáu tháng tới đây sẽ là những ngày tháng khó khăn nhất”, ông nói. “Sau sáu tháng, mọi thứ có thể ổn định, và hy vọng chúng tôi có thể thực sự nhìn thấy cuộc sống của con bé như thế nào.”

Killian đã tham dự một cuộc họp phụ huynh với mẹ của Nicole. Cô đã hỏi về những tiêu chí cần thiết để hiến thận và thấy mình đáp ứng được. Cô Killian cho biết mong muốn được hiến thận của cô bắt nguồn từ việc vài năm trước con trai cô cần và đã được truyền tiểu cầu.

Chồng của Killian, Stu, đã ủng hộ quyết định của vợ sau khi cô giải thích cặn kẽ với anh. “Tôi nghĩ hiến thận đó là một việc làm tốt “, anh nói. “Có lý do để Chúa đặt bạn vào những hoàn cảnh nhất định”.

Tờ Lifeline của Ohio cho biết tại bang này cứ 48 giờ lại có một người chềt trong khi chờ ghép thận; và trong thấp kỷ qua đã có hơn 2.000 người chết trong hoàn cảnh như vậy.

Ca mổ diễn ra vào ngày 23 tháng 4 năm 2013 tại Bệnh viện Nhi đồng Rainbow ở Cleveland. Mẹ của bé Nicole Letitia nói rằng việc nhận một quả thận mới từ người mà cô bé quen biết sẽ rất hữu ích.

“Con bé rất phấn khởi ý nghĩ về sẽ có một quả thận mới”, cô nói. “Ý nghĩ sẽ được nằng cùng phòng với cô giáo thực sự là nguồn động viên với con bé”.

Có thể bạn quan tâm :

Những lưu ý về chế độ ăn uống cho bệnh thận
Cần sự quan tâm của người hiến thận

ĐỂ LẠI Ý KIẾN BÌNH LUẬN ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ

Bình luận